Chi tiết tin tức

Cách phân biệt An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Trung Quốc thật và giả

1. Nguồn gốc của An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc

Ai đã quan tâm tới bệnh đột quỵ não, đều biết tới tên thuốc “An cung ngưu hoàng hoàn”, đó là một bài thuốc cấp cứu nổi tiếng của Ngô Cúc Thông, Nhà Thanh, Trung Quốc. Thuốc này thực sự được Việt Nam biết đến qua câu chuyện kể về khoảng năm 1994 khi Đại Tướng Lê Đức Anh bị nhồi máu não, và khi điều trị tại bệnh viện Bạch mai không đỡ đã đưa sang Trung Quốc điều trị, tại đây Đại Tướng được điều trị bằng Tây Y, phối hợp An cung ngưu hoàng hoàn nên đã khỏi hoàn toàn, và ai cũng biết năm nay đã 92 tuổi Đại Tướng vẫn khỏe mạnh và minh mẫn.

Từ đó An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc được biết đến như một thứ thuốc thần dược, và chuyên được giới cao cấp sử dụng.

Cho tới khi Việt nam và Trung quốc có các hợp tác về thương mại và du lịch bình thường thì các lưu học sinh là các bác sĩ việt nam được cử đi học tập tại Trung Quốc đã mua về Việt nam sử dụng cho bệnh nhân, các đoàn khách du lịch của Việt Nam đi thăm Bắc Kinh, Trung Quốc đều được dẫn tới thăm nhà thuốc Đồng Nhân Đường – Bắc Kinh, và đều được giới thiệu thuốc An cung ngưu hoàng hoàn trong điều trị và phòng bệnh Tai biến mạch máu não, tuy nhiên chuyện qua hướng dẫn viên du lịch thường có ý phóng đại An cung ngưu hoàng hoàn trung quốc nên quá tầm của nó. Hầu như du khách ai có điều kiện đều mua về phòng thân.

an cung nguu hoan hoang trung quoc, an cung nguu hoang hoan xanh, an cung nguu hoang hoan dong nhan duong

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc phòng chống tai biến mạch máu não

2. Nghiên cứu về An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc

An cung ngưu hoàng hoàn tại Trung Quốc tuy được ứng dụng nhiều thế kỷ nay trong một số bệnh cảnh đứng đầu là “ Sốt do viêm não” kế đến là “ Đột quỵ não”, nhưng cũng chỉ được thực sự nghiên cứu khoảng vài chục năm gần đây trên lâm sàng, tại một số bệnh viện trên Trung Quốc. Cách thức nghiên cứu với quy mô không lớn lắm, cũng như phương pháp nghiên cứu chưa thật sự thuyết phục. Tuy nhiên qua nhiều thế kỷ ứng dụng điều trị cũng đủ là một minh chứng về tác dụng điều trị của nó trong trường hợp “ cấp cứu đột quỵ não”. Vào năm 1990 Bộ Y Tế Trung quốc chính thức đưa An cung ngưu hoàng hoàn vào Dược điển để qua đó các công ty Dược ứng dụng sản xuất,và làm tiêu chuẩn kiểm tra.

Tại Việt nam. Vào năm 2010, nhóm nghiên cứu các tác giả: Nguyễn Công Thực, Nguyễn Minh Hà viện Y học cổ truyền Quân đội và Nguyễn Minh Hiện bệnh viện quân y 103 đã tiến hành “ Nghiên cứu độc tính cấp và đánh giá hiệu quả điều trị đột quỵ do nhồi máu máu não của viên An cung ngưu hoàng hoàn ” . Đăng trên tạp chí Y học thực hành số 273, tháng 6/2010, tr 136 – 139

Qua đó đánh giá về độc tính của An cung ngưu hoàng hoàn là an toàn trong điều trị, báo cáo cũng chỉ rõ rằng đối với người Việt nam 50 kg, ngày dùng 10 viên An cung ngưu hoàng hoàn 3g vẫn chưa gây độc. Về tác dụng hồi tỉnh và liệt báo cáo cũng cho thấy tác dụng chữa liệt tốt hơn tác dụng hồi tỉnh và có ý nghĩa thống kê về mặt Y học.

3. Khi nào nên dùng An cung ngưu hoàng hoàn

Theo các nghiên cứu và kinh nghiệm lâm sàng chỉ ra thì an cung ngưu hoàng hoàn  được dùng cho các bệnh cảnh sau:

+ Đột quỵ não(Nhồi máu não, xuất huyết não)

+ Viêm não có kèm sốt cao(dùng các thuốc hạ sốt có hoạt chất: Paracetamol. Anlagin. Aspirin không thể hạ được do rối loạn trung tâm điều nhiệt ở thân não)

+ Điều trị Phục hồi sau tai biến mạch não hay Viêm não mà bệnh nhân có tổn thương não như “ Nói ngọng, méo miệng. Đái ỉa không tự chủ do rối lạo cơ tròn , thì dùng được.

Nhưng không thể tách rời việc phối hợp với Y học hiện đại trong cấp cứu cơn đột quỵ não,vì hồi sức tích cực trong Đột quỵ là cực kỳ cần thiết với Xuất huyết não với các mục đích: Bình ổn duy trì huyết áp, trợ tim, trợ thở, nuôi dưỡng não là cần thiết.

Trong điều trị di chứng TBMN, Viêm não cũng cần phải phối hợp an cung ngưu hoàng hoàn  với các phương pháp điều trị khác như: Vận động phục hồi chức năng, chống loét, chế độ dinh dưỡng, kiểm soát huyết áp và các bệnh kèm theo đặc biệt là Tiểu đường.

+ Không có chỉ định dùng “Phòng đột quỵ não”. Đó là do suy luận và vận dụng mà ra, bản thân các thuốc có chất phương hương khai khiếu , kích thích trung khu thần kinh tăng cường hoạt động vì thế người bình thường dùng sẽ cảm thấy mệt và đau đầu nhẹ.( Nếu uống phải thuốc ‘giả”có thể sẽ gây tăng huyết áp đột ngột, hoặc chẳng có thay đổi gì do thuốc không có hoạt chất)

Nhiều người coi dùng an cung ngưu hoàng hoàn  là thuốc bổ thì sai hoàn toàn. Không “Bổ” tý nào, là thuốc “Tả” đấy.

4. Không nên lạm dụng An cung ngưu hoàng hoàn

Nên lấy quan điểm “ Phối hợp tốt nhất cho bệnh nhân” không vì có thành kiến cá nhân, hay thiếu hiểu biết về Y học mà bài bác lẫn nhau gây thiệt thòi cho người bệnh.

Nên tôn trọng nghiên cứu của các học giả Trung quốc về an cung ngưu hoàng hoàn là: đã giúp cho nhiều bệnh nhân tránh được tử vong và hạn chế di chứng sau tai biến. Không nên lạm dụng an cung ngưu hoàng hoàn cho người bệnh gây nguy hiểm và tốn kém.

5. Tác hại của An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc loại “giả”

Trong điều trị cũng như rất nhiều bài bài báo phản anh về vấn đề an cung ngưu hoàng hoàn khi sử dụng đã gây chết người, hay không có tác dụng, hoặc là chất độc hại …vvv. Tất cả ý kiến đó dường như mang tính phiến diện.

Thứ nhất chẳng có thuốc nào hễ dùng là cứu sống tất cả.

Thứ hai thuốc điều trị là thuốc độc rất nhiều . Tân dược hay đông dược cũng đều có, để chữa bệnh hay làm hại người bệnh phụ thuộc vào liều dùng như thế nào, ai trong nghành Y Dược hẳn là rõ điều ấy, người không biết hay nói “bừa” cho tăng sự chú ý của độc giả.

Thứ ba: Do cách dùng có đúng hay sai, dùng đúng là: Chỉ định đúng bệnh, liều dùng đúng, cách dùng đúng. Rất nhiều bác sĩ còn cảm thấy khó về chuyện này thì người dân tự dùng sai âu cũng là dễ hiểu.

Thứ tư: Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn  “giả” trên thị trường rất nhiều. Thế nào là “Giả” ? Thuốc không có nguồn gốc lai lịch rõ ràng, thuốc không có kiểm tra thành phần, hàm lượng đúng như tiêu chuẩn là giả.(Tham khảo phần cuối bài viết)

Tác hại thuốc an cung ngưu hoàng hoàn  giả: Thường không có các hoạt chất quí hiếm như” Ngưu hoàng, Xạ Hương, Chân Châu” nên không tác dụng, ác là nhằm đánh lừa người tiêu dùng thuốc này còn làm nhái mẫu mã các Cơ sở sản xuất lớn tại Trung quốc như” Đồng nhân đường Bắc Kinh”( BeijJing Tongrentang), về hoạt chất dùng Băng Phiến liều cao giả mùi của Xạ Hương, Ngưu hoàng, hoạt chất này khi vào cơ thể gây tăng kích thích tim làm tăng huyết áp, có thể gây vỡ mạch não, chảy máu não sau khi đã phục hồi. Đây cũng là nguyên nhân mới được tìm thấy sau nhiều ca chết do đột quỵ não mặc dù bệnh nhân đã được cấp cứu bằng Y học hiện đại qua cơn nguy kịch sau khi dùng ACNHH lại hôn mê và chết tại một số bệnh viện: như Bạch Mai, BV QY 108 và một số tuyến tỉnh.

6. “Thật “ và “ Giả”

- Thật là công thức đúng như trong dược điển Trung Quốc và trong sách Giáo khoa hiện đang giảng dạy tại Việt nam (Tham khảo cuối trang). Có một số người tin vào sản phẩm có tên gọi là “ An cung ngưu hoàng Hàn Quốc” đây là công thức khác, không thể chữa bệnh đột quỵ được , còn có thể gây tăng huyết áp do có một số dược liệu có trong công thức như Quế Nhục, Phòng phong …
– Thuốc thật là nguyên liệu sử dụng phải đúng như công thức
– Hàm lượng hoạt chất phải đúng tới từng minigam, điều này các cơ sở nhỏ lẻ không thể đảm bảo .Cấp sản xuất phải các nhà may đạt chuẩn GMP trở lên mới đủ điều kiện sản xuất hàng loạt.
– Được Bộ Y Tế Việt Nam cấp giấy phép lưu hành, có Kiểm tra, kiểm nghiệm mỗi lần nhập khẩu.
– Có đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm lưu hành trên toàn lãnh thổ Việt nam.
– Thuốc “giả” là những thuốc không có đầy đủ tiêu chuẩn nêu trên.

7. Nên mua an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng

-Tìm mua thuốc tại các cơ sở công lập (nhà thuốc Bệnh Viên), nhà thuốc có uy tín và yêu cầu xuất hóa đơn hay phiếu xuất có dấu xác nhận nơi bán hàng.
– Yêu cầu nơi bán hàng cho xem giấy lưu hành của sản phẩm phù hợp với nhãn mác trên viên thuốc, hộp thuốc.
– Bằng mắt thường có thể nhận thấy thuốc giả không in tiếng Việt và không có hướng dẫn tiếng Việt. Không dán tem bảo đảm và tem của cơ sở nhập khẩu thuốc tại Việt nam trên từng viên thuốc, hộp thuốc.
– Nhathuocvietphap.vn xin được giới thiệu và cung cấp an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc chính hãng, đảm bảo uy tín chất lượng.

8. Kết luận: An cung ngưu hoàng hoàn là thuốc có tác dụng thực sự trong điều trị tai biến

- Cấp cứu đột quỵ não, trong bệnh lý xuất huyết não cũng như nhồi máu não.
– Điều trị phục hồi di chứng tai biến mạch não trong giai đoạn sớm.
– Điều trị viêm não có sốt cao.
– Chú ý:
Phải phối hợp với Y học hiện đại trong điều trị mới có kết quả tốt.
Không nên lạm dụng thuốc trong điều trị và phòng Tai biến mạch não.
Không được tự ý điều trị với các bệnh đột quỵ não, phải có hướng dẫn của Bác sĩ chuyên khoa.
Không coi là thuốc “ Thần dược”, hay “Thuốc Bổ” mà chủ quan trong điều trị.
Không mua thuốc “Giả” – “Nhái” mà dẫn tới cái chết oan uổng cho người bệnh.

Phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn trung quốc thật giả 

1. Phân biệt qua vỏ hộp

an cung nguu hoang hoan, phan biet an cung nguu hoang hoan

Hàng thật: có màu xanh sẫm, lõi gỗ thông, hai bên sườn màu gỗ bóng bẩy, tem giấy, nhãn mác màu in sắc nét rõ ràng, in dòng chữ angong niu hoang wan

an cung ngưu hoàng hoan, phan biet an cung trung quoc

Hàng giả có màu xanh nhợt, các chi tiết mờ nhạt, không rõ nét, chữ tem nhãn mác không rõ ràng.., bề mặt làm gia công nên không bóng bẩy mịn màng như hàng chính hãng.

2. Phân biệt qua tem của hãng sản xuất( chú ý chi tiết này được dùng cho hộp 1 – 2 viên)

thuoc an cung trung quoc, phân biệt an cung trung quốc

Hàng thật ta phải soi kĩ chỗ đầu con hươu có chữ S mờ, dưới dòng CNWM chạy rõ nét nhìn được bằng mắt thường.

thuoc an cung nguu trung quoc, phan biet an cung nguu hoan hoan trung quoc

Còn hàng giả tem in màu sắc nhợt nhạt và không có hình chữ S, chữ bị nhoè và không rõ nét, dưới dòng CNWM chạy mờ nhạt và không nhìn được bằng mắt thường.

3. Phân biệt qua tem và mã số của công ty.

an cung ngưu hoàng hoàn, phân biệt thuốc an cung ngưu thật giả

Bên phía trên là hàng giả: các chi tiết mờ nhạt, hoa văn không rõ nét. Còn phía dưới là hàng thật: tem nhãn rõ nét, hoa văn nổi bật, bề mặt bóng bẩy và mịn màn.

4. Phân biệt qua màu sắc của hộp.

thuoc an cung xanh, phan biet thuoc an cung that gia

Bên trên là hàng giả chỉ là đường mập mờ, không rõ hình răng cưa, chỉ có đường vân đi qua. Còn bên dưới là hàng thật ở phần bóc vỏ hộp dập chìm có vân răng cưa sâu để bóc hộp dễ hàng.

5. Phân biệt qua khi bóc tách mở hộp ra.

an cung nguu, thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Hàng thật khi mở ra một lớp đề can xanh dán lên thân hộp, và có tờ hướng dẫn sử dụng bên trong

Các bước kiểm tra thuốc An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc thật giả

Bước 1: Kiểm tra bằng mắt thường, quan sát viên thuốc phải đủ 2 tem chống hàng giả và chú ý tem có mã số chống hàng giả.

Bước 2: Bạn phải bóc nilon thì mới có thể cạo lớp bạc phủ trên tem bảo vệ. Lưu ý, việc này sẽ làm mất niêm phong của hộp thuốc.

Khi cào lớp phủ bạc thấy dãy số thì vẫn chưa thể khảng định là đúng thuốc của nhà thuốc Đồng Nhân Đường.

Bước 3: Kiểm tra trên Website.

Để kiểm tra thuốc thật trên mạng có 2 cách.

Cách 1: Nhập thẳng địa chỉ kiểm tra sản phẩm http://221.122.44.18/trt/fw/fwindex.jsp

phan biet an cung nguu that gia,an cung nguu that gia

Nhập 16 số trên thẻ cào vào ô phía trên. Nhập mã số bảo vệ vào ô phía dưới. Mã bảo vệ chính là các số hiện ra ở hình bên cạnh.

Hoặc như hình dưới đây.

an cung nguu that gia, an cung ngưu hoàng hoàn

Lưu ý, phải dùng Internet Explore để vào trang web. Chúng tôi đã thử nghiệm và thấy dùng Firefox hay Chrome đều không được.

Nếu thuốc đúng là của Đồng Nhân Đường, hệ thống sẽ hiện ra câu
您输入的防伪码是 3167 8441 2407 7165
Mã bảo mật mà bạn nhập vào là 3167 8441 2407 7165
您输入的防伪码在系统中存在,并且是第一次被查询,您要查询的产品为真品
Mã bạn nhập tồn tại trong hệ thống, đây là lần đâu tiên mã này được nhập vào hệ thống, sản phẩm là chính hãng
Nếu bạn kiểm tra lại 1 lần nữa, hệ thống sẽ hiện ra thông báo
您输入的防伪码是 3167 8441 2407 7165
Mã bảo mật mà bạn nhập vào là 3167 8441 2407 7165
您输入的防伪码在系统中存在,但是已经被多次查询,您要查询的产品有可能是假货。
Mã tồn tại trong hệ thống, tuy nhiên nó đã từng được nhập vào rồi, sản phẩm có thể giả mạo
该防伪码之前已经被查询过1次,第一次查询的时间是2012-02-25 11:55:33,IP地址是14.160.70.42!
Sản phẩm đã bị kiểm tra an ninh 1 lần, lần đầu tiên kiểm tra truy vấn là 2012-02-25 11:55:33, tại địa chỉ IP là 4.160.70.42
商品编号:40100107 商品名称:安宫牛黄丸商品规格:单丸盒金衣3gX6丸零售价:350
Số sản phẩm: 40100107, thông tin kỹ thuật: Viên Angongniuhuang, kích cỡ 3gX6, giá bán lẻ thuốc: 350 Tệ
Người ta không thể làm giả mã số này bởi vì
1. Mã này được hệ thống Đồng Nhân Đường lưu trữ.
2. Nếu có 1 đơn vị khác làm giả, họ sẽ phải tìm ra mã số trên Website Đồng Nhân Đường. Do đó, đơn vị đó sẽ phải cố thử điền vào website này
3. Nếu đơn vị đó nhập đúng mã số 1 lần thì hệ thống sẽ cảnh báo cho người sử dụng.
Tóm lại đây là một biện pháp kiểm tra sản phẩm chính hãng rất đảm bảo và an toàn

Cách 2 : Vào trang web http://tongrentang.com kiểm tra theo hướng dẫn hình ảnh sau:

phan biet an cung nguu that gia, an cung nguu trung quoc that gia

- Khi vào trang website http://tongrentang.com hiện ra đưa chuột vào mục 5 từ trái qua phải theo mô ta màu đỏ dưới hình.
Hình 5: Trang kiểm tra thông tin chung về thuốc của Đồng Nhân Đường
– Khi kích chuột vào mục kiểm tra mã số như hình( mục thứ 2 từ dưới lên)

Lưu ý: việc kiểm tra mã số sẽ làm mất niêm phong của hộp thuốc

Sản phẩm thuốc an cung ngưu hoàng hoàn đang được phân phối chính thức tại nhathuocvietphap.vn. Mọi thắc mắc cần được tư vấn xin được gửi về Nhathuocvietphap.vn để được hỗ trợ kịp thời. Tư vấn phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc miễn phí.

Mọi thắc mắc được vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:
Công ty TNHH Dinh dưỡng Việt Pháp
Hotline: 04 66 848 743 / Mobile: 0936 457 169
Email: Onplaza1234567@gmail.com
Website:http://nhathuocvietphap.vn/
Yahoo: onplaza

Tag :

Bộ sản phẩm tăng cân nhanh an toàn và hiệu quả

Bộ sản phẩm tăng cân nhanh nâng cao Trùng thảo sâm nhung kết hợp tảo xoắn spirulina hawaii mỹ có tác dụng hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng, tăng cân nhanh, kén ăn, mất ngủ, trí nhớ hay quên, tăng cường sức đề kháng... sản phẩm được phân phối độc lập tại nhathuocvietphap.vn

thuc don tang can nhanh, tang can nhanh hieu qua

Bộ sản phẩm tăng cân nhanh an toàn và hiệu quả

Giá thị trường: 850.000 VND

690.000 VND Xem

Noni Tahitian Juice – Nước ép Noni từ trái nhàu Noni NO001

Nước ép trái nhàu Noni Tahitian Juice có tác dụng chống lại quá trình lão hoá của cơ thể, tăng cường & phục hồi sức khỏe, làm cho hệ miễn dịch tốt hơn… sản phẩm được phân phối độc lập tại nhathuocvietphap.vn, cam kết bán hàng chính hãng.

noni thường, nước ép noni, thực phẩm chức năng noni

Noni Tahitian Juice – Nước ép Noni từ trái nhàu Noni NO001

Giá thị trường: 3.300.000 VND

1.750.000 VND Xem

Nước diệp lục Synergy Chlorophyll – Sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa từ thiên nhiên

Nước diệp lục chlorophyll synergy worldwide chứa 8 loại Enzym cơ bản ở dạng tự nhiên, hoàn toàn không có hoá chất, chất bảo quản và độc tố gây hại cho cơ thể người, sản phẩm được bán tại nhathuocvietphap.vn, cam kết bán hàng chính hãng

nuoc-diep-luc-synergry-dai-dien

Nước diệp lục Synergy Chlorophyll – Sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa từ thiên nhiên

Giá thị trường: 450.000 VND

410.000 VND Xem

Trùng Thảo Sâm Nhung – Viên tăng cân bổ tỳ khai vị bổ hoàn

Trùng thảo sâm nhung có tác dụng bổ tỳ khai vị đại bổ hoàn, sản phẩm của Malaysia dành cho người gầy muốn tăng cân nhanh, mất ngủ, kén ăn, thiếu máu, mất trí nhớ hay quên...

trung-thao-sam-nhung-fix

Trùng Thảo Sâm Nhung – Viên tăng cân bổ tỳ khai vị bổ hoàn

Giá thị trường: 150.000 VND

125.000 VND Xem

Tảo xoắn Spirulina Hawaii Mỹ hộp 800 viên

Tảo xoắn Spirulina Hawaii 795v giúp tăng năng lượng, năng cao sức bền bỉ, bỗ sung dinh dưỡng cho người có chế độ ăn kiêng, tăng cảm giác hưng phấn tình dục ở nam... sản phẩm được phân phối độc lập tại nhathuocvietphap.vn

tang can hieu qua, giup nguoi gay tang can, nguoi gay muon tang can

Tảo xoắn Spirulina Hawaii Mỹ hộp 800 viên

Giá thị trường: 800.000 VND

450.000 VND Xem

Nước Diệp Lục Klink K-liquid Chlorophyll

Nước diệp lục K-Liquid Chlorophyll được chiết xuất từ cỏ đinh lăng. Nước diệp lục K-Liquid Chlorophyll có tác dụng giảm Cholesterol, thải độc máu, làm sạch cơ thể, tăng cường chức năng tiêu hoá, chống mất ngủ. Sản phẩm được phân phối tại nhathuocvietphap.vn

nuoc diep luc, nuoc diep luc K liquid Cholorophyll , nuoc diep luc mat gan

Nước Diệp Lục Klink K-liquid Chlorophyll

Giá thị trường: 450.000 VND

370.000 VND Xem