Chi tiết tin tức

Hướng dẫn cách chọn mua đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại dược liệu quý và hiếm nhất của Đông y. Tại Việt Nam, mặt hàng đông trùng hạ thảo này cũng được khá ưa chuộng nhưng không phải ai cũng biết cách mua đông trùng hạ thảo. Hướng dẫn cách chọn mua đông trùng hạ thảo dưới đây của nhathuocvietphap.vn.

Hướng dẫn cách chọn đông trùng hạ thảo

Hướng dẫn cách chọn đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm có tên gọi gọi là Cordyceps ký sinh trên ấu trùng, thường chỉ tìm thấy tại một số cao nguyên có độ cao trên 3500m đến 5000m so với mực nước biển .

Đông trùng hạ thảo xuất phát từ thực tế, mùa đông là côn trùng, mùa hè là cây cỏ. Đây cũng là một đặc điểm thú vị tạo nên sự quý hiếm của đông trùng hạ thảo. Người ta tìm thấy và mua đông trùng hạ thảo tại một số châu lục khác nhau như: châu Á, châu Úc. Tuy nhiên, các loài đông trùng hạ thảo được cho là quý nhất và tốt nhất khi được tìm thấy tại châu Á, đặc biệt là các cao nguyên ở Trung Quốc như: Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam, Cam Túc, Thanh Hải…

Do đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý hiếm nên khi đi mua đông trùng hạ thảo, bạn phải hết sức cẩn thận mới lựa chọn được cho mình những sản phẩm chính hãng và đúng chất lượng.

Cách chọn đông trùng hạ thảo chính hãng

Cách chọn đông trùng hạ thảo chính hãng

Chọn mua đông trùng hạ thảo bằng hình dáng bên ngoài

Đông trùng hạ thảo thật có bộ phận đầu sâu non và đầu cây cỏ gắn với nhau một cách tự nhiên, các khớp hoàn toàn dính với nhau mà không có các vết nối, cứ 3 vân thì tạo thành một vết gấp, xếp thành hàng. Trong khi đó, nếu để ý kĩ, đông trùng hạ thảo giả sẽ có những vết nối và các đường vân xếp nhau không rõ ràng.

Ngoài ra, khi chọn mua đông trùng hạ thảo, bạn nên chọn loại có 8 chân đối xứng nhau, nếu tách con đông trùng hạ thảo thật ra sẽ thấy có lõi màu đen giống như chữ V. Đông trùng hạ thảo giả không có số lượng chân cố định, có nhiều hoặc ít hơn 8 chân, không có đường vân rõ ràng và không có chữ V bên trong.

Chọn mua đông trùng hạ thảo bằng cách nếm

Nếu nhai đông trùng hạ thảo vào miệng, đông trùng hạ thảo bạn sẽ thấy càng nhai càng thơm, có mùi thơm như mùi nấm hoặc mùi thịt gà. Trong khi đó, đông trùng hạ thảo giả có mùi rất nồng của đất, cứng như bột đất sét. Một số khác còn không có mùi.

Chọn mua đông trùng hạ thảo bằng cách cầm tay

Đông trùng hạ thảo giả cầm lên thấy nặng tay. Trong khi đó, các sản phẩm đông trùng hạ thảo thật thường nhẹ như cỏ khô, lắc lắc tay mới cảm thấy trọng lượng.

Chọn mua đông trùng hạ thảo bằng cách dùng mũi ngửi

Cũng như cách phân biệt cách nếm, nếu bạn mở hộp đông trùng hạ thảo thật, bạn sẽ thấy có mùi cá tanh hoặc mùi nấm rơm, đặc biệt là khi đặt gần nhau. Nếu là đông trùng hạ thảo giả sẽ có mùi của nước hoa hoặc mùi cá, mùi nguyên liệu hóa học chứ không thơm đượm như đông trùng hạ thảo thật.

Do nạn thật giả của đông trùng hạ thảo nên khi đi mua hàng , bạn cần chọn những địa chỉ mua hàng thật uy tín và tin cậy để gửi gắm lòng tin, tránh tình trạng ” tiền mất tật mang”.

Để được tư vấn thêm về cách phân biệt đông trùng hạ thảo, bạn có thể liên hệ đến hotline tư vấn miễn phí tại số: 0965 69 63 64  – +84 4 66 849 833.

Tag :

Bộ sản phẩm tăng cân nhanh an toàn và hiệu quả

Bộ sản phẩm tăng cân nhanh nâng cao Trùng thảo sâm nhung kết hợp tảo xoắn spirulina hawaii mỹ có tác dụng hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng, tăng cân nhanh, kén ăn, mất ngủ, trí nhớ hay quên, tăng cường sức đề kháng... sản phẩm được phân phối độc lập tại nhathuocvietphap.vn

thuc don tang can nhanh, tang can nhanh hieu qua

Bộ sản phẩm tăng cân nhanh an toàn và hiệu quả

Giá thị trường: 850.000 VND

690.000 VND Xem

Noni Tahitian Juice – Nước ép Noni từ trái nhàu Noni NO001

Nước ép trái nhàu Noni Tahitian Juice có tác dụng chống lại quá trình lão hoá của cơ thể, tăng cường & phục hồi sức khỏe, làm cho hệ miễn dịch tốt hơn… sản phẩm được phân phối độc lập tại nhathuocvietphap.vn, cam kết bán hàng chính hãng.

noni thường, nước ép noni, thực phẩm chức năng noni

Noni Tahitian Juice – Nước ép Noni từ trái nhàu Noni NO001

Giá thị trường: 3.300.000 VND

1.750.000 VND Xem

Nước diệp lục Synergy Chlorophyll – Sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa từ thiên nhiên

Nước diệp lục chlorophyll synergy worldwide chứa 8 loại Enzym cơ bản ở dạng tự nhiên, hoàn toàn không có hoá chất, chất bảo quản và độc tố gây hại cho cơ thể người, sản phẩm được bán tại nhathuocvietphap.vn, cam kết bán hàng chính hãng

nuoc-diep-luc-synergry-dai-dien

Nước diệp lục Synergy Chlorophyll – Sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa từ thiên nhiên

Giá thị trường: 450.000 VND

410.000 VND Xem

Trùng Thảo Sâm Nhung – Viên tăng cân bổ tỳ khai vị bổ hoàn

Trùng thảo sâm nhung có tác dụng bổ tỳ khai vị đại bổ hoàn, sản phẩm của Malaysia dành cho người gầy muốn tăng cân nhanh, mất ngủ, kén ăn, thiếu máu, mất trí nhớ hay quên...

trung-thao-sam-nhung-fix

Trùng Thảo Sâm Nhung – Viên tăng cân bổ tỳ khai vị bổ hoàn

Giá thị trường: 150.000 VND

125.000 VND Xem

Tảo xoắn Spirulina Hawaii Mỹ hộp 800 viên

Tảo xoắn Spirulina Hawaii 795v giúp tăng năng lượng, năng cao sức bền bỉ, bỗ sung dinh dưỡng cho người có chế độ ăn kiêng, tăng cảm giác hưng phấn tình dục ở nam... sản phẩm được phân phối độc lập tại nhathuocvietphap.vn

tang can hieu qua, giup nguoi gay tang can, nguoi gay muon tang can

Tảo xoắn Spirulina Hawaii Mỹ hộp 800 viên

Giá thị trường: 800.000 VND

450.000 VND Xem

Nước Diệp Lục Klink K-liquid Chlorophyll

Nước diệp lục K-Liquid Chlorophyll được chiết xuất từ cỏ đinh lăng. Nước diệp lục K-Liquid Chlorophyll có tác dụng giảm Cholesterol, thải độc máu, làm sạch cơ thể, tăng cường chức năng tiêu hoá, chống mất ngủ. Sản phẩm được phân phối tại nhathuocvietphap.vn

nuoc diep luc, nuoc diep luc K liquid Cholorophyll , nuoc diep luc mat gan

Nước Diệp Lục Klink K-liquid Chlorophyll

Giá thị trường: 450.000 VND

370.000 VND Xem