Cách bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu
Trong thời kỳ có thai, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng vì ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ lẫn con. Nhu cầu về năng lượng và các chất dinh dưỡng đòi hỏi cao hơn ở mức bình thường .Vì thế bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu là hết sức cần thiết, nhưng chưa chắc đã đúng cách. Sau đây, chuyên mục tư vấn của nhathuocvietphap.vn xin chia sẻ một số cách bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu đa dạng và hợp lý.
1. Chất đạm
Chất đạm là chất quan trọng trong việc bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu . 2/3 hoặc ít nhất 1/2 thực phẩm trong thời kỳ mang thai là những thức ăn có chất đạm, giá trị sinh học cao như sữa, bơ, trứng, thịt, cá… Chế độ ăn nghèo đạm có thể dẫn đến các biến chứng thai kỳ như thiếu máu, co giật, phù, dị tật bẩm sinh, sinh non…
2. Carbohydrates
Các loại thực phẩm này giúp làm giảm bớt các triệu chứng ốm nghén, hỗ trợ hệ tiêu hóa, làm tăng hoặc duy trì mức năng lượng và điều hòa hệ thần kinh, cung cấp năng lượng lâu dài và chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón. Tuy nhiên, cần tránh carbohydrates có trong đường trắng, bột trắng, và các loại thực phẩm có chứa chúng (bánh ngọt, bánh mì trắng), vì chúng dễ làm tăng cân.
3. Thực phẩm giàu chất sắt
Bà bầu cần nhiều sắt hơn để cung cấp oxy cho bào thai, ngăn ngừa bệnh thiếu máu (gây kiệt sức), trọng lượng sơ sinh thấp, và sinh non. Thực phẩm giàu sắt như: thịt bò, thịt lợn, đậu khô, rau bina, và mầm lúa mì.
4. Thực phẩm giàu canxi
Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng xương và răng cho thai nhi. Thực phẩm giàu canxi gồm bông cải xanh, sữa, sữa chua, pho mát, ngũ cốc nhất định và bánh mì, và nước cam có bổ sung.
5. Các loại trái cây và rau quả
Trái cây và rau quả chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất rất quan trọng khi bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu vì nó giúp phát triển tế bào và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và tốt nhất. Các loại rau củ quả cung cấp riboflavin, acid folic, vitamin E, và rất nhiều các vitamin nhóm B, kali, magie không những rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé mà còn hạn chế táo bón và là cách bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu hiệu quả.
6. Bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu từ tảo xoắn Spirulina
Tảo xoắn Spirulina hay còn gọi là tảo biển Spirulina, tảo mặt trời giàu omega 3,omega 6, các asid camin, vitamin(có 11 loại vitamin)và khoáng chất . (Theo tài liệu của WHO-Tổ chức y tế thế giới) chứa đầy đủ các vitamin A, B, K, D, axit folic,…; các axit amin thiết yếu, axit béo không no GLA, các khoáng chất Fe, Ca, Zn, Iod … và các chất chống oxy hóa mạnh với hàm lượng cao: Phycocyanin, Clorophyll,…
Tảo xoắn Spirulina tốt với những người ăn ít rau quả, người bệnh, người cao tuổi, trẻ em lười ăn, bà bầu và phụ nữ cho con bú. Trong tảo xoắn spirulina rất giàu các hoạt chất tăng cường miễn dịch có thể phòng chống các bệnh tật, chống virus. Đây là mối quan tâm rất lớn của các bà mẹ mang thai, đặc biệt trong các tháng đầu tiên của thai kỳ, bồi bổ sức khỏe cho bà bầu cũng như thai nhi hoặc người bị thiếu máu. Tảo xoắn Spirulina là cách bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu một cách đầy đủ và khoa học.
http://nhathuocvietphap.vn/thuc-pham-chuc-nang/tao-xoan-spirulina-hawaii-my-795v/
Sản phẩm tảo xoắn Spirulina đang được ưa chuộng và tin dùng trên nhiều nước với nhiều dạng sản phẩm như tảo xoắn Spirulina Nhật Bản, Tảo xoắn Tân Đại Trạch, Tảo xoắn Spirulina Mỹ… đã được bộ y tế Việt Nam chứng nhận an toàn và hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo tại nhathuocvietphap.vn để được tư vấn miễn phí.
Sản phẩm tảo xoắn Spirulina Nhật Bản, Tảo xoắn Spirulina Tân Đại Trạch, Tảo xoắn Spirulina Hawaii Mỹ đang được phân phối chính thức tại nhathuocvietphap.vn, đảm bảo uy tín chất lượng.