Cách chế biến nhung hươu hiệu quả
Nhung hươu là một trong 3 vị thuốc quý giá trong thiên nhiên. Nhung hươu chứa rất nhiều vitamin, các axit amin tốt cho sức khỏe con người. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách chế biến nhung hươu hiệu quả.
Nhung hươu chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như: canxi cacbonat, canxi phosphas, chất keo, protid, kích tố (testosteron, pentocrin), collagen, chất béo, canxi, đồng, sắt, mangan, magiê, phốt pho, kali, selen, lưu huỳnh, kẽm, nội tiết tố nam và nữ, luteinizing hormone, và hormone tăng trưởng.
Với những thành phần trên nhung hươu thường được sử dụng để tăng cường sức khỏe, phục hồi cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường khả năng sinh lý, hỗ trợ chữa một số bệnh nan y.
Cách chế biến nhung hươu:
Cách 1: Cát lát mỏng khoảng 10 gr nhung hươu rồi rồi cho vào nồi cháo trắng. Nấu đến khi nhung hươu mềm ra thì có thể ăn cả nhung hươu và cháo trắng. Món ăn này rất bổ dưỡng và dễ ăn.
Cách 2: Một cách chế biến nhung hươu tươi khác là cắt mỏng, xay nhỏ nhung hươu rồi đem ngâm với mật ong. Khoảng 100 g nhung hươu thì dùng khoảng 0,25 lít mật ong). Ngâm trong vòng 1 tháng rồi bỏ ra dùng. Mỗi lầ dùng khoảng 30 ml.
Cách 3: Cắt 100 gr nhung hươu tươi ngâm với 0,65 lít rượu. Ngâm trong vòng 30 ngày rồi bỏ ra uống. Mỗi lần uống 20 ml, ngày uống từ 1-2 lần. Nếu không muốn cắt nhung hươu thì có thể để cả cái ngâm với rượu trong vòng 6 tháng là có thể sử dụng được.
Cách 4: Đem nhung hươu sấy khô, rồi cắt và xảy nhỏ nấu cháo. Cháo trắng nấu gần chín bỏ khoảng 5-10 gr nhung hươu vào, mỗi ngày ăn cháo 1 lần. Cách chế biến nhung hươu này phù hợp với người cao tuổi, người mệt mỏi vừa ốm dậy hoặc vừa trải qua phẫu thuật, hóa trị, người ăn không ngon, mất ngủ, yếu sinh lý.
Cách 5: Nhung hươu khô thái hoặc chẻ ra ngâm với rượu (100gr nhung hươu khô ngâm với 1- 1,5 lít rượu) sau 1 tháng uống mỗi ngày 1- 2 lần mỗi lần khoảng 20ml. Rượu nhung hươu có tác dụng tăng cường sức khỏe, thúc đẩy cơ bắp phát triển, tăng cường sức mạnh sinh lý đàn ông.