Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc – Món ngon đón Tết
Nhân sâm Hàn quốc từ xưa đã được biết đến là một loại dược liệu quý, chỉ những người thuộc dòng dõi vua chúa, quý tộc mới có thể dùng. Ngày nay, mức sống của con người ngày càng được nâng cao, nhiều người sử dụng nhân sâm để bồi bổ và duy trì sức khỏe. Có nhiều cách để chế biến nhân sâm trong đó dùng nhân sâm để chế biến thành những món ăn ngon và bổ dưỡng là cách nhiều người đang áp dụng.
Nhân dịp Tết đang đến gần, hãy trổ tài làm món gà hầm nhân sâm Hàn quốc để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Cách làm như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị ( cho khoảng 4 người ăn)
- Nhân sâm Hàn Quốc: 2 củ
- Gà mái tơ: 1 con vừa
- Gạo nếp: 1 bát con
- Tỏi tây: 3 nhánh, cắt đôi vừa ăn
- Táo tàu: 10 quả
- Gừng tươi, hành tây, vừng rang, hạt tiêu, nước…
Chế biến:
Gà sau khi đã mổ bụng, rất hết phần nội tạng ra.
Gạo vo sạch, để ráo nước. Sau đó trộn lẫn với nhân sâm, hành hoa, 3 quả táo tầu và 1 nhánh tỏi. Lấy hỗn hợp này nhồi vào bụng gà và khâu lại.
Sau đó cho gà vào nồi, cho thêm vài quà táo tàu, sâm, gừng, vừng rang vào và chế nước. Có thể cho gà vào nồi đất hoặc nồi có thành dày để hầm. Hầm gà trong khoảng một tiếng 30 phút, không cần cho thêm gia vị.
Bắc nồi xuống và rắc hành hoa, hạt tiêu lên, ăn nóng.
Lưu ý:
Gà có thể chấm với muối tiêu pha chanh, tỏi, ớt sẽ rất ngon và đậm đà.
Nhân sâm nên dùng loại nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi. Có thể dùng nhân sâm tươi, hồng sâm, nhân sâm khô để chế biến món ăn này.
Đây là món ăn được nhiều người ưa thích không chỉ vì ngon miệng mà có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật.