Hạt chia Úc – Siêu thực phẩm 100% giàu omega3
Hạt chia Úc – Sản phẩm thiên nhiên, xuất xứ từ Úc, thực phẩm dinh dưỡng, tự nhiên cung cấp dinh dưỡng chống lão hóa được nhiều người lựa chọn.
Theo wiki, thì hạt chia Úc có tên khoa học là Salvia Hispaniola thuộc loại Lamiaceae tức cùng loại với các loại thảo mộc dùng làm gia vị như loại húng quế, bạc hà (mint). Hat Chia rất nhỏ trông như hạt mè hoặc hạt é (basil seed).
Nguồn gốc: Hạt chia Úc là một loại thảo mộc đa đuợc nguời Aztec,Maya thuần hóa từ cả ngàn năm về truớc và đem trồng làm thực phẩm dành riêng cho các chiến si ra trận hoặc phải đi làm công tác ở xa.
Đặc điểm
- Cây chia Úc được trồng tự nhiên không hóa chất. Do có dầu trong cây nên nó rất dễ trồng bằng phương pháp hữu cơ. Sâu bọ không thích dầu thực vật nên không giúp cây trong quá trình thụ phấn, khi cây trưởng thành nó thiết lập vòm tán ra cỏ để mọc cây mới vì vậy người trồng không sử dụng thuốc diệt cỏ.
– Hạt chia Úc có 2 màu đen và trắng, các hạt màu trắng là của cây Chia hoa màu trắng còn hạt đen thì của cây chia hoa màu tím.
Thành phần dinh dưỡng của hạt chia Úc
15g | 100g | |
Năng lượng | 280.5 kj | 1870kj |
Protein | 3.1g | 20.4g |
Chất béo, tổng cộng: | 4.7g | 31.4g |
- Chất béo bão hòa | 0.5g | 3.1g |
- Chất béo Trans | 0.0g | 0.1g |
- Chất béo không bão hòa đa thể | 4.0g | 26.4g |
- Omega 3 ALA | 2.9g | 19.3g |
- Omega 6 LA | 1.1g | 7.1g |
- Chất béo không bão hòa đơn thể | 0.3g | 1.9g |
Hydrat carbon | 0.7g | 4.5g |
- Đường | <1.0g | <1.0g |
Chất xơ | 5.6g | 37.5g |
Natri | <1.0mg | <1.0g |
Canxi | 75mg | 500mg |
Sắt | 1.0mg | 6.5mg |
Magiê | 43.5mg | 360mg |
Phốt pho | 90mg | 760mg |
Kali | 75mg | 610mg |
Hạt chia Úc – Siêu thực phẩm giàu omega3
Hạt chia Úc có nguồn acid béo thiết yếu Omega3 vượt trội so với các loại cây trồng và hải sản khác. Hàm lượng Natri thấp, hàm lượng protein, chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa cao. Chúng ta có thể bảo quản hạt chia trong thời gian dài mà không bị trở mùi.
– Cả hạt chia úc và hạt đậu nành là 2 loại protein hoàn chỉnh. Về chất đạm (protein) thì hạt Chia có khá nhiều và dễ tiêu hơn là protein từ thịt. giúp cơ thể phục hồi mỏi mệt hoặc sau khi bị thương hay giúp cho phụ nữ có nhiều sữa.
– Hạt Chia Úc có hàm lượng đạm chiếm 19 – 23%, nhiều hơn trong các loại ngũ cốc như lúa mỳ (13.7%), ngô (9.4%), gạo (6.5%), bột yến mạch (16.9%), và lúa mạch (12,5%).
– Hạt Chia Úc không chứa gluten, tinh tế với hương vị và dễ tiêu hóa.
– Hạt Chia Úc còn là một nguồn vitamin B dồi dào.
– Hạt Chia Úc chứa Canxi gấp 6 lần sữa về trọng lượng (700mg canxi trong 100g CHIA còn trong 100g sữa chứa 120mg canxi) và cơ thể dễ hấp thụ lượng canxi trong hạt Chia hơn sữa. Đó là nguồn khoáng chất tuyệt vời, đặc biệt là photpho, Magiê, Kali, sắt, kẽm và đồng. Hạt Chia chứa sắt gấp 3 lần rau bina (cải bó xôi) và chứa Magiê gấp 15 lần so với bông cải xanh.
– Hạt Chia Úc có Omega 3 nhiều hơn cá hồi, quan trọng hơn CHIA không chứa các thành phần kim loại nặng độc hại và cholesterol như cá, hải sản và các sản phẩm từ động vật khác. Ngoài ra, có thêm phần chống oxy hóa cao hơn so với quả việt quất tươi, nhiều chất xơ hơn bran flake, nhiều canxi và protein hơn sữa. Nhiều chất xơ và canxi hơn hạt lanh.
– Về chất xơ thì hạt Chia Úc gấp 1.6 lần so với lúa mạch, gấp 2.3 lần so với lúa mỳ, gấp 2.6 lần so với yến mạch, gấp 8.3 lần so với ngô và gấp 9.8 lần so với gạo.
– Đặc biệt nhất là hạt Chiacó nồng độ Lipid rất cao, nhất là loại Lipid Omega 3, gấp 3 lần những loại hạt khác như hạt gai (flax seed) hay từ cá hồi (salmon). Hạt Chia cũng có nhiều chất linolein acid, rất quan trọng cho việc biến dưỡng của protein và hormone trong cơ thể.
Tại sao gọi Hạt chia Úc là siêu thực phẩm omega3?
Bởi vì trong thành phần của hạt Chia có chất béo Omega 3 chiếm khoảng từ 62 – 65%, lượng Calcium có trong hạt Chia cũng cao gấp 5 lần so với sữa, và người ta tính được cứ 100g hạt chia có đến 500mg Calcium. Thành phần Protein có từ 20 – 25%, trong đó bao gồm đủ tất cả mọi loại Acid Amino. Hạt Chia là một loại thực phẩm có tính kháng viêm rất cao. Chia rất thích hợp cho người già yếu, trẻ em, nhờ có nhiều sinh tố và khoáng chất như Postassium, Phosphorous, đồng, kẻm, sắt (iron) cộng với nhiều chất chống lão hoá tức là chất Antioxidant.
Trong hạt Chia còn có loại chất béo không no (unsaturated fat), có omega 6, đây là thứ rất cần cho bộ não, rất ít có trong các loại thực phẩm sử dụng hàng ngày của chúng ta.
Lợi ích của hạt chia Úc đã được khoa học chứng minh
1. Nhờ có lơp Gel nên sẽ hạn chế việc hấp thụ Nacl và Đường trong cơ thể, kiểm soát tốt tình trạng dư Muối và Đương trong cơ thể
2. Ăn hạt Chia người ta đở thấy thèm ngọt và nhờ vậy sẽ ổn định được lượng đường trong cơ thể, do đó rất lý tưởng đối với những người bị bệnh tiểu đường.
3. Hạt Chia rất dễ tiêu hoá và hấp thu, do trong hạt có nhiều chất xơ (fibre). Nó giúp cho các hoạt động của ruột được dể dàng và nhờ đó nó giúp tẩy bớt Cholesterol dính lại ở thành ruột, đồng thời chống được bệnh táo bón.
4. Rất tốt trong việc phòng chống các bệnh về tim mạch do hàm lượng omega 3 rất cao.
Ngoài ra hạt Chia còn có thể giúp cho những ai muốn sụt cân, là trước khi ăn cơm nên uống 1 ly hạt Chia khoảng 2 đến 3 muỗng cà phê, sẽ có cảm giác no và nhờ vậy sẽ ăn ít lại và chẳng bao lâu sẽ đạt được kết quả mong muốn.
Sản phẩm Hạt chia Úc đang được phân phối tại Nhà thuốc Việt Pháp, đảm bảo uy tín chất lượng.
Chi tiết sản phẩm xin được vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:
Công ty TNHH Dinh dưỡng Việt Pháp
Tầng 1A, tòa nhà Hotland – 21b Hàng Cháo – Ba Đình – Hà Nội
Hotline: 04 66 848 743 / Mobile: 0936 457 169
Email: Onplaza1234567@gmail.com
Website: http://nhathuocvietphap.vn/