Chi tiết tin tức

Khai thác đông trùng hạ thảo tây tạng

Là một trong những vị thuốc đông y rất quý hiếm, cho nên nó được các Thương lái trả giá rất cao cho thứ dược phẩm quý hiếm này. Mớ “sâu” trong ảnh đáng giá cả một gia tài khi mỗi “con” có giá khoảng 20 đô-la.

Đông trùng hạ thảo nguyên con có xuất xứ từ Tây Tạng
Đông trùng hạ thảo nguyên con có xuất xứ từ Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo thường mọc lên giữa những lớp cỏ dày trên các đỉnh núi cao Tây Tạng. Chúng chỉ nhô ra chừng một cm trên mặt đất. Người ta phải thực sự tinh mắt và kiên nhân nếu muốn tìm ra.

Đông trùng hạ thảo mọc ở những thảm cỏ dày Tây Tạng
Đông trùng hạ thảo mọc ở những thảm cỏ dày Tây Tạng

 
Những người dân Tây Tạng Bịt kín mặt để tránh ánh năng trên độ cao hàng ngàn mét,  đào xới cả ngày trên những đỉnh núi để tìm kiếm loài dược thảo quý giá. Việc tìm kiếm không hề dễ dàng khi mà chúng chỉ nhô một mẩu khoảng nửa cm lên mặt đất.

Tìm kiếm đông trùng hạ thảo trên cao nguyên Tây TạngTìm kiếm đông trùng hạ thảo trên cao nguyên Tây Tạng

Cô bé mười tuổi đang khoe một “con” vừa tìm được trong lòng bàn tay đeo găng nhỏ bé của mình. Loại dược thảo này được hình thành do một loài nấm ký sinh lên cơ thể của một loài sâu bướm. Chúng được cho là có khả năng chữa lành mọi bệnh tật.

Đông trùng hạ thảo khi vừa đào lên

Đông trùng hạ thảo khi đang được khai thác.
 
Nguyên bản đông trùng hạ thảo

Gia đình này có thể kiếm được 60 “con” trong một ngày, nếu may mắn. Chừng đó sẽ mang lại cho họ 600 đô-la, cả một gia tài nếu so sánh với mức thu nhập chung nơi đây.

Tìm kiếm đông trùng hạ thảo

Vào mùa thu hoạch, những thương lái tập trung tại thị trấn Serxu mỗi ngày để thu mua thảo dược từ những người dân. Tại đây sản phẩm được bày ngay trên vỉa hè của thị trấn. Chúng được đánh giá và phân loại nhờ kích thước, màu sắc…

Buôn bán đông trùng hạ thảo tại Tây Tạng

Những người bán hàng đang thương lượng giá cả với thương lái tại thị trấn Serxu. Mặc cả khi mua hàng đã trở thành truyền thống. Kẻ bán người mua vui vẻ đẩy đưa trước khi thống nhất mức giá cuối cùng.

Buôn bán đông trùng hạ thảo tại Tây Tạng

Thị trấn Serxu phát triển nhanh chóng trong vài năm trở lại đây nhờ việc thu hoạch và buôn bán Đông trùng hạ thảo. Những người dân ở các vùng khác cũng mang thảo dược của mình đến đây để bán, phương tiện đi lại phổ biến là xe máy.
Hai thương lại đang ngã giá bằng cử chỉ tay dưới tấm vải tại thành phố Tây Ninh. Giữ bí mật kinh doanh là một phần truyền thống của địa phương. Tất cả các thao tác khi mua bán, từ ngã giá, kiểm đếm, trả tiền đều thực hiện trong tấm vải.

Buôn bán đông trùng hạ thảo tại Tây Tạng

Những người phụ nữ tại thị trấn Jyekundo (Tây Tạng) đang làm sạch và kiểm tra lại số thảo dược vừa thu mua được tại những khu vực lân cận. Tất cả sẽ được bán cho các cửa hàng tại những thành phố lớn của Trung Quốc.

Buôn bán đông trùng hạ thảo tại Tây Tạng 3
 

Những người phụ nữ đang phân loại, làm sạch và đóng gói Đông trùng hạ thảo nguyên con tại một hiệu thuốc lớn ở Thành Đô (Trung Quốc). Khay thảo dược trong ảnh gồm khoảng 1.500 “con sâu” chất lượng cao, tương đương khoảng 907gram, có giá 100.000 USD.

Đóng gói đông trùng hạ thảo
Tag :

Bộ sản phẩm tăng cân nhanh an toàn và hiệu quả

Bộ sản phẩm tăng cân nhanh nâng cao Trùng thảo sâm nhung kết hợp tảo xoắn spirulina hawaii mỹ có tác dụng hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng, tăng cân nhanh, kén ăn, mất ngủ, trí nhớ hay quên, tăng cường sức đề kháng... sản phẩm được phân phối độc lập tại nhathuocvietphap.vn

thuc don tang can nhanh, tang can nhanh hieu qua

Bộ sản phẩm tăng cân nhanh an toàn và hiệu quả

Giá thị trường: 850.000 VND

690.000 VND Xem

Noni Tahitian Juice – Nước ép Noni từ trái nhàu Noni NO001

Nước ép trái nhàu Noni Tahitian Juice có tác dụng chống lại quá trình lão hoá của cơ thể, tăng cường & phục hồi sức khỏe, làm cho hệ miễn dịch tốt hơn… sản phẩm được phân phối độc lập tại nhathuocvietphap.vn, cam kết bán hàng chính hãng.

noni thường, nước ép noni, thực phẩm chức năng noni

Noni Tahitian Juice – Nước ép Noni từ trái nhàu Noni NO001

Giá thị trường: 3.300.000 VND

1.750.000 VND Xem

Nước diệp lục Synergy Chlorophyll – Sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa từ thiên nhiên

Nước diệp lục chlorophyll synergy worldwide chứa 8 loại Enzym cơ bản ở dạng tự nhiên, hoàn toàn không có hoá chất, chất bảo quản và độc tố gây hại cho cơ thể người, sản phẩm được bán tại nhathuocvietphap.vn, cam kết bán hàng chính hãng

nuoc-diep-luc-synergry-dai-dien

Nước diệp lục Synergy Chlorophyll – Sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa từ thiên nhiên

Giá thị trường: 450.000 VND

410.000 VND Xem

Trùng Thảo Sâm Nhung – Viên tăng cân bổ tỳ khai vị bổ hoàn

Trùng thảo sâm nhung có tác dụng bổ tỳ khai vị đại bổ hoàn, sản phẩm của Malaysia dành cho người gầy muốn tăng cân nhanh, mất ngủ, kén ăn, thiếu máu, mất trí nhớ hay quên...

trung-thao-sam-nhung-fix

Trùng Thảo Sâm Nhung – Viên tăng cân bổ tỳ khai vị bổ hoàn

Giá thị trường: 150.000 VND

125.000 VND Xem

Tảo xoắn Spirulina Hawaii Mỹ hộp 800 viên

Tảo xoắn Spirulina Hawaii 795v giúp tăng năng lượng, năng cao sức bền bỉ, bỗ sung dinh dưỡng cho người có chế độ ăn kiêng, tăng cảm giác hưng phấn tình dục ở nam... sản phẩm được phân phối độc lập tại nhathuocvietphap.vn

tang can hieu qua, giup nguoi gay tang can, nguoi gay muon tang can

Tảo xoắn Spirulina Hawaii Mỹ hộp 800 viên

Giá thị trường: 800.000 VND

450.000 VND Xem

Nước Diệp Lục Klink K-liquid Chlorophyll

Nước diệp lục K-Liquid Chlorophyll được chiết xuất từ cỏ đinh lăng. Nước diệp lục K-Liquid Chlorophyll có tác dụng giảm Cholesterol, thải độc máu, làm sạch cơ thể, tăng cường chức năng tiêu hoá, chống mất ngủ. Sản phẩm được phân phối tại nhathuocvietphap.vn

nuoc diep luc, nuoc diep luc K liquid Cholorophyll , nuoc diep luc mat gan

Nước Diệp Lục Klink K-liquid Chlorophyll

Giá thị trường: 450.000 VND

370.000 VND Xem