Nên ăn món gì từ yến sào trong hè này
Nên ăn món gì từ yến sào trong hè này? Mùa hè quả thực là mùa “ tra tấn” cơ thể và sức khỏe con người. Những năm gần đây, nhiệt độ mùa hè đang ngày càng tăng cao bởi sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố trên Trái Đất khiến ai ai cũng khiếp đảm với cái năng “như thiêu như đốt” của cả hai miền Nam Bắc. Trong khi đó, các món ăn từ yến sào vừa giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vừa giúp cơ thể có thể chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt.
Xem thêm:
Giải tỏa nắng nóng cùng yến sào
Thời tiết mùa hè nắng nóng và vô cùng khó chịu, các loại thực phẩm có chứa nhiều nước và vitamin C như cam, chanh, bưởi…quả thực sẽ là thứ mà con người cần nhất. Nếu như mùa đông khiến bạn nhanh đói hơn thì mùa hè lại hoàn toàn ngược lại, nó khiến con người ta trở nên lười ăn hơn và chỉ muốn uống thứ gì đó vừa bổ vừa mát trước khi kịp nghĩ nên ăn gì cho tốt.
Mùa hè nắng nóng khiến bạn cảm thấy khó chịu
Với yêu cầu này, yến sào chính là loại thực phẩm có thể đáp ứng hoàn toàn mong đợi. Đây là loại thực phẩm có tính hàn, mát dịu, giúp giải nhiệt trong mùa nắng nóng. Đồng thời, chúng còn giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để giúp người dùng luôn khỏe mạnh và căng tràn sức sống.
Nên ăn món gì từ yến sào trong hè này
Mặc dù các cách chế biến yến sào chia thành nhiều món nhưng nếu dùng vào mùa hè, chỉ có 2 món duy nhất mà bạn nên ăn, đó là:
- Chè tổ yến trái cây thanh mát
+ Nguyên liệu: Tổ yến khoảng 3-5g, đường phèn 3 muỗng cafe, dưa gang, dưa hấu và 2 chén ( bát) nước đầy.
+ Cách làm: Tổ yến làm sạch và ngâm trong khoảng 30-40 phút rồi để ráo nước. Dưa hấu và dưa gang có thể cắt theo kích thước và hình của bạn mong muốn. Tiếp đến, bạn chưng đường phèn với nước sao cho đường tan chảy hết. Lấy một thố chưng yến hoặc một chén nhỏ để chưng yến, sau đó, cho nước đường đã nấu ở trên vào. Cuối cùng cho yến chưng cách thủy với nước đường phèn thêm 3 phút là có thể dùng được.
Chè tổ yến trái cây thanh mát
Khi yến đã chưng xong thì trộn đều yến sào cùng với trái cây đã gọt sẵn trong bát và thưởng thức.
- Tổ yến hầm chim bồ câu bổ dưỡng
+ Nguyên liệu: Khoảng 20gram tổ yến, chim bồ câu 1 con, hạt sen 50gram, 2 quả táo tàu và các gia vị cần dùng.
+ Cách chế biến: Làm sạch bồ câu cùng tổ yến, rửa hạt sen và táo tàu. Ngâm táo tàu với hạt sen trong nước khoảng 30 phút/ Nấu bồ câu trên lửa lớn với nước sôi và vặn nhỏ lửa để tiếp tục nấu cho đến khi thịt chim bồ câu đã chín hoàn toàn. Sau đó, có thể cho hạt sen và táo tàu thêm khoảng 15-20 phút, nêm các loại gia vị sao cho vừa ăn. Đem chưng yến sào cách thủy rồi trộn cùng với chim bồ câu vừa hầm.
Tổ yến hầm chim bồ câu bổ dưỡng
Trên đây chỉ là một trong hai cách chế biến yến đơn giản nhất dành cho mùa hè. Bạn có thể chế biến yến sào thành những món ăn khác nhau tùy sở thích nhé.
Xem thêm một số sản phẩm khác tại: http://nhathuocvietphap.vn
Để được tư vấn sử dụng hoặc tư vẫn mua sản phẩm:
CÔNG TY TNHH ONPLAZA VIỆT PHÁP
Cơ sở 1:
327 Trường Chinh, Ngã tư sở, Hà Nội.
ĐT: 0436.555.777 – 0432.333.666 – 04.66.849.833 – 0965.69.63.64
Cơ sở 2:
76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
ĐT: 04.36.555.888 – 04.35.66.88.99 – 04.39.99.77.55 – 09. 66.60.61.69
Cơ sở 3
618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.
ĐT: 083.50.60.888 – 0862.838.999 – 09.68.60.61.69