Chi tiết tin tức

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo nguyên con thật giả

Đông trùng hạ thảo là vị thuốc quý hiếm, từ thời xa xưa chúng đã được coi là một vị “thần dược”, giá của một kg đông trùng hạ thảo chất lượng cao có thể lên tới hàng nghìn USD. Chính vì quý hiếm và có giá đắt đỏ nên hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại đông trùng hạ thảo giả, được làm rất tinh vi khiến những người tiêu dùng rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang”. Vị thuốc quý chữa rối loạn tình dục này rất hay bị làm giả. Hàng giả thường được chế bằng thân củ của địa tàm và thảo thạch, thậm chí được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao…

dong trung ha thao, dong trung ha thao 3 co tien, dong trung ha thao chinh hang

Đông trùng hạ thảo màu vàng sẫm hoặc nâu vàng

Đông trùng hạ thảo do chất đệm nấm mọc dính liền vào đầu sâu non mà thành. Đầu sâu non giống như con tằm, dài chừng 3-5 cm, đường kính khoảng 0,3-0,8 cm. Bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn. Phần đầu có màu nâu đỏ, đuôi giống như đuôi con tằm, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.

Các sản phẩm về đông trùng hạ thảo xuất hiện trên thị trường dưới nhiều dạng như dạng tươi, dạng khô. Các dạng thành phẩm như viên nén, viên nang, dạng nước… được bày bán trên thị trường với mức giá rất cao. Được biết, giá xuất xưởng của đông trùng hạ thảo loại bình thường lên đến hơn 50 triệu đồng/kg. Đến tay người tiêu dùng, giá này tăng thêm 50% hoặc hơn thế nữa.

Vì giá trị cao ngất ngưởng như vậy nên đông trùng hạ thảo là loại dược phẩm cao cấp được làm giả nhiều nhất. Nếu người tiêu dùng không có kinh nghiệm thì rất khó nhận biết đâu là hàng thật và đâu là hàng giả.

dong trung ha thao, dong trung ha thao 3 co tien, dong trung ha thao chinh hang

Đông trùng hạ thảo nguyên con được làm giả một cách tinh vi, mắt thường khó nhìn thấy được

Do đông trùng hạ thảo hiếm nên người ta làm giả trùng thảo bằng thân củ của địa tàm và thảo thạch rồi cắm cỏ vào, có loại được làm từ bột ngô, bột mạch, thạch cao. Một số đông trùng hạ thảo giả được sản xuất bằng cách gia công ép màng nên bên ngoài có màu trắng ngà, hình sâu non nhẵn bóng, rõ các vằn khía, mặt cắt có màu trắng nhạt. Khi cầm lên thấy nặng, không nhẹ bông như trùng thảo thật.

dong trung ha thao, dong trung ha thao 3 co tien, dong trung ha thao chinh hang

Phải biết phân biệt đông trùng hạ thảo, để tránh tiền mất tật mang

Ở mức độ tinh vi hơn, người ta còn làm thành cả trùng thảo nguyên con y hệt trùng thảo thật, với đủ cả thân sâu và sợi nấm mọc trên đỉnh đầu. Đặc biệt, trùng thảo còn được làm giả từ con sâu chít (sâu thân nhộng sống trong cây chít) mà người ta thường dùng để ngâm rượu nên rất khó phân biệt.

Nhathuocvietphap.vn xin chỉ cho các bạn 4 cách để bạn có thể phân biệt được đông trùng hạ thảo nguyên con thật hay giả. 

Cách 1: Quan sát bề ngoài của đông trùng hạ thảo.

 

dong trung ha thao, dong trung ha thao nguyen con, dong trung ha thao that gia
Đông trùng hạ thảo thật có các sợi nấm mọc dính liền vào đầu sâu non. Đầu sâu non giống như con tằm dài chừng 3-5cm, đường kính khoảng 0,3 – 0,8cm. Bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn, chỗ nối với nhau rất khớp, hoàn toàn không thấy vết nối, nó có những vân, mỗi 3 vân làm thành một gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm gần phía đầu rất sâu. Phần đầu có mầu nâu đỏ, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.
Đông trùng hạ thảo giả có màu vàng nhạt, dài độ 2 – 3cm, đường kính 0,1 – 1cm, đặc biệt chất giòn, mặt cắt có màu trắng. Nhìn thấy vết nối rất dễ dàng, một mặt thì lộ rõ điểm khác biệt này còn mặt kia thì các nếp gấp giao nhau bằng phẳng, thường dùng khuôn để tạo ra.

Cách 2: Các bạn dùng khứu giác để ngửi.

 

dongtrunghathao3dongtrunghathao2
Khi mở hộp đựng Đông trùng hạ thảo, chúng ta sẽ ngửi ngay thấy mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Mỗi con Đông trùng hạ thảo đặt gần nhau cũng có thể ngửi thấy mùi này nhưng nhẹ hơn. Những con Đông trùng hạ thảo làm giả không có mùi này, nếu có cũng không phải là mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương như trên, mà là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học.

Cách 3: Các bạn hãy cảm nhận bằng tay nhé.

dongtrunghathao that gia
Các bạn hãy nhẹ nhàng cầm 1 ít đông trùng hạ thảo lên, lắc lắc tay cảm nhận trọng lượng nếu nó nhẹ như cỏ khô thì là đông trùng thật còn đông trùng giả thì không có cảm giác như vậy mà nó có cảm giác rất nặng.

Cách 4. Dùng vị giác của mình để nếm 

dong trung ha thao that gia
Các bạn hãy lấy 1 ít đông trùng hạ thảo cho vào miệng nhai vụn như nhai tấm hay hạt lạc càng nhai lại càng thấy thơm, bùi bùi và trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà thì đó là đông trùng hạ thảo thật. Ngược lại, với đông trùng hạ thảo giả khi các bạn cho vào miệng nhai có cảm giác rất cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra các bạn sẽ cảm nhận được nó giống như bột đất sét và có mùi nồng.

Tham khảo sản phẩm đông trùng hạ thảo chính hãng tại đây: http://nhathuocvietphap.vn/trung-thao-linh-chi/dong-trung-ha-thao/

Quảng cáo đông trùng hạ thảo

Trên đây là một số cách mà nhathuocvietphap.vn đưa ra để giúp bạn có thể lựa chọn được chính xác cách mua Đông trùng hạ thảo. Sản phẩm được phân phối tại nhathuocvietphap.vn , đảm bảo uy tín chất lượng.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

Tag :

Bộ sản phẩm tăng cân nhanh an toàn và hiệu quả

Bộ sản phẩm tăng cân nhanh nâng cao Trùng thảo sâm nhung kết hợp tảo xoắn spirulina hawaii mỹ có tác dụng hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng, tăng cân nhanh, kén ăn, mất ngủ, trí nhớ hay quên, tăng cường sức đề kháng... sản phẩm được phân phối độc lập tại nhathuocvietphap.vn

thuc don tang can nhanh, tang can nhanh hieu qua

Bộ sản phẩm tăng cân nhanh an toàn và hiệu quả

Giá thị trường: 850.000 VND

690.000 VND Xem

Noni Tahitian Juice – Nước ép Noni từ trái nhàu Noni NO001

Nước ép trái nhàu Noni Tahitian Juice có tác dụng chống lại quá trình lão hoá của cơ thể, tăng cường & phục hồi sức khỏe, làm cho hệ miễn dịch tốt hơn… sản phẩm được phân phối độc lập tại nhathuocvietphap.vn, cam kết bán hàng chính hãng.

noni thường, nước ép noni, thực phẩm chức năng noni

Noni Tahitian Juice – Nước ép Noni từ trái nhàu Noni NO001

Giá thị trường: 3.300.000 VND

1.750.000 VND Xem

Nước diệp lục Synergy Chlorophyll – Sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa từ thiên nhiên

Nước diệp lục chlorophyll synergy worldwide chứa 8 loại Enzym cơ bản ở dạng tự nhiên, hoàn toàn không có hoá chất, chất bảo quản và độc tố gây hại cho cơ thể người, sản phẩm được bán tại nhathuocvietphap.vn, cam kết bán hàng chính hãng

nuoc-diep-luc-synergry-dai-dien

Nước diệp lục Synergy Chlorophyll – Sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa từ thiên nhiên

Giá thị trường: 450.000 VND

410.000 VND Xem

Trùng Thảo Sâm Nhung – Viên tăng cân bổ tỳ khai vị bổ hoàn

Trùng thảo sâm nhung có tác dụng bổ tỳ khai vị đại bổ hoàn, sản phẩm của Malaysia dành cho người gầy muốn tăng cân nhanh, mất ngủ, kén ăn, thiếu máu, mất trí nhớ hay quên...

trung-thao-sam-nhung-fix

Trùng Thảo Sâm Nhung – Viên tăng cân bổ tỳ khai vị bổ hoàn

Giá thị trường: 150.000 VND

125.000 VND Xem

Tảo xoắn Spirulina Hawaii Mỹ hộp 800 viên

Tảo xoắn Spirulina Hawaii 795v giúp tăng năng lượng, năng cao sức bền bỉ, bỗ sung dinh dưỡng cho người có chế độ ăn kiêng, tăng cảm giác hưng phấn tình dục ở nam... sản phẩm được phân phối độc lập tại nhathuocvietphap.vn

tang can hieu qua, giup nguoi gay tang can, nguoi gay muon tang can

Tảo xoắn Spirulina Hawaii Mỹ hộp 800 viên

Giá thị trường: 800.000 VND

450.000 VND Xem

Nước Diệp Lục Klink K-liquid Chlorophyll

Nước diệp lục K-Liquid Chlorophyll được chiết xuất từ cỏ đinh lăng. Nước diệp lục K-Liquid Chlorophyll có tác dụng giảm Cholesterol, thải độc máu, làm sạch cơ thể, tăng cường chức năng tiêu hoá, chống mất ngủ. Sản phẩm được phân phối tại nhathuocvietphap.vn

nuoc diep luc, nuoc diep luc K liquid Cholorophyll , nuoc diep luc mat gan

Nước Diệp Lục Klink K-liquid Chlorophyll

Giá thị trường: 450.000 VND

370.000 VND Xem