Hạt methi chữa bệnh tiểu đường
Hạt methi là một loại hạt được nhập khẩu chủ yếu từ Ấn Độ. Hạt methi là một trong những loại gia vị truyền thống và phổ biến. Trong y học, hạt methi chữa bệnh tiểu đường, làm tăng sữa cho bà bầu và có thể làm hạ đường huyết.
Methi chứa khá nhiều vitamin va acid amin như vitamin A, B1, C, chất sắt, canxi, kẽm…lysine, tryptophan, choline, trigonelline, flavonoid. yamogenin, tigogenin…
Loại hạt này thường được sử dụng trong việc điều trị những căn bệnh liên quan đến dạ dày, đau bụng, thấp khớp, nhuận tràng, lợi tiểu, thông huyết mạch, tăng cường khả năng phòng the cho nam giới và giúp phụ nữ có thân hình đẹp.
Đặc biệt, methi còn được WHO chứng minh là có khả năng chống lại căn bệnh tiểu đường.
Hạt methi chữa bệnh tiểu đường
Qua nghiên cứu và thử nghiệm trên 15 bệnh nhân tiểu đường type 2 cho thấy, Methi có tác dụng loại bỏ chất béo, giảm lượng đường trong máu trong vòng 10 ngày sử dụng.
Như vậy, có thể dùng hạt methi chữa tiểu đường ở cả 2 nhóm type 1 và type 2. Khi các hoạt chất có trong methi đi vào cơ thể.
Những hoạt chất này có thể làm chậm quá trình hấp thụ của carbon, đồng thời gây ức chế tới quá trình vận chuyển của đường glucose, từ đó giúp ổn định đường huyết va không gây tác dụng phụ.
Ngoài ra, Hạt methi còn làm giảm một số triệu chứng của bệnh đái tháo đường như giảm cân, khát nước, mệt mỏi, đi tiểu nhiều.
Một số cách sử dụng hạt methi chữa bệnh tiểu đường hiệu quả:
Cách 1: Đun sôi hạt methi trong vòng từ 3-5 phút sau đó đẻ nguội và cất vào tủ lạnh để uống thay nước hàng ngày.
Cách 2: Sao vàng hạt methi rồi hãm với nước sôi, uống thay nước.
Cách 3: Nghiền hạt methi chữa bệnh tiểu đường thành bột làm bánh, làm sữa chua hoặc làm sinh tố. Để nguyên hạt hoặc nghiền ra thành bột làm bánh, nước sốt, làm sinh tố, sữa chua …
Chú ý:
Để đạt được hiệu quả cao và phòng tránh những tác dụng phụ khi sử dụng hạt methi nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.