Hướng dẫn chưng yến đúng cách đảm bảo hàm lượng dưỡng chất
Hướng dẫn chưng yến đúng cách đảm bảo hàm lượng dưỡng chất là phương pháp chưng yến được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người tiêu dùng nên áp dụng để có được món ăn bổ dưỡng, thơm ngon và thành phần dinh dưỡng cao. Yến sào là loại thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Người tiêu dùng có thể tùy vào nhu cầu, điều kiện cá nhân để chọn cho mình phương pháp chế biến phù hợp. Dưới đây là phương pháp chưng yến đúng cách để có hiệu quả cao.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Hướng dẫn chưng yến đúng cách đảm bảo hàm lượng dưỡng chất (nguồn internet)
Hướng dẫn chưng yến đúng cách đảm bảo hàm lượng dưỡng chất
Nhắc đến yến sào, người tiêu dùng thường liên tưởng đến món yến chưng đường phèn, món ăn không những đảm bảo được hương vị tự nhiên của yến mà còn đảm bảo được thành phần dưỡng chất và dược tính có trong sản phẩm. Yến chưng đường phèn sẽ đảm bảo được hương vị cũng như giá trị chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cao nếu người tiêu dùng có thể áp dụng cách chế biến dưới đây:
Nguyên liệu
- Tổ yến đã sơ chế: Khoảng 5gr/người/1 lần ăn
- Đường phèn: lượng tùy theo sở thích của từng người
- Nước sôi để nguội
- Chén, thố nhỏ cùng nồi để chưng cách thủy yến sào
Cách chế biến
Cách 1: Chưng bằng bếp lửa
Bước 1: Cho tổ yến đã sơ chế, ngâm nở vào chén ăn cơm hoặc thố nhỏ đã chuẩn bị, thêm nước theo tỉ lệ 200ml/5gr, đảm bảo thố đủ lớn để khi yến nở không bị trào ra ngoài.
Bước 2: Đặt thố, chén vào nồi, đổ nước ngoài nồi cho ngập khoảng ¼ thân của chén. Đậy nắp nồi lại và để lửa lớn vừa đủ cho đến khi nước sôi giảm nhỏ lửa. Thời gian chưng yến thông thường khoảng 20-30 phút.
Chưng yến đúng cách đảm bảo hàm lượng dưỡng chất (nguồn internet)
Bước 3: Kiểm tra yến đạt độ mềm cần thiết bạn tắt lửa rồi cho đường phèn vào. Có thể dùng yến nóng hay lạnh đề được, có thể thêm gừng để tăng hương vị.
Cách 2: Chưng yến bằng thố điện
Ngoài chưng yến bằng bếp lửa, người tiêu dùng có thể tham khảo một số sản phẩm nồi chưng yến hiện được phân phối trên thị trường. Khi sử dụng nồi, bạn chỉ cần bỏ yến vào, thêm nước vừa đủ sau đó cắm điện để sôi, chờ thêm 5-10 phút rồi tắt thố là có thể sử dụng được ngay.
Chọn mua sản phẩm yến sào chất lượng
Để có được thành phẩm yến chưng đảm bảo, người tiêu dùng cần chú ý khi lựa chọn nguyên liệu, cụ thể là yến sào. Trước khi mua yến nên tìm hiểu thông tin, tư liệu về yến sào, các sản phẩm thật giả, các sản phẩm chất lượng và thông tin về nhà phân phối. Một số nhà phân phối hiện nay không có giấy phép kinh doanh, cung ứng sản phẩm yến kém chất lượng do vận chuyển, bảo quản cũng như nguồn gốc.
Khi mua yến Khánh Hòa, bạn có thể soi sản phẩm dưới ánh sáng mặt trời, tổ yến sào thật, chất lượng sẽ cho ánh sáng xuyên qua, có độ trong mờ khác với tổ yến giả đục và phản chiếu ánh sáng. Trọng lượng tổ yến tùy loại có thể giao động từ 3,5-12gr và người tiêu dùng cũng có thể tham khảo một số đặc điểm về mùi, màu, mức độ nở cũng như độ sủi bọt của yến trong quá trình chưng để xác định sản phẩm tốt hay kém.
Lựa chọn sản phẩm yến thích hợp để có thành phẩm chất lượng (nguồn internet)
Việc xác định sản phẩm chất lượng quan trọng nhưng quan trọng hơn là người tiêu dùng cần tìm cho mình địa chỉ mua hàng an toàn, uy tín. Có thể tham khảo sản phẩm yến tại On-plaza Việt Pháp, đây là đơn vị lớn, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực. Các sản phẩm đảm bảo được chất lượng như yến sào Khánh Hòa, nhà yến Nha Trang,… Tham khảo và lựa chọn tại http://nhathuocvietphap.vn/ .