Chi tiết tin tức

Tai biến mạch máu não tái phát phải làm gì?

Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm và có diễn biến nhanh chóng và đột ngột trên cơ thể người bệnh. Hiện nay, số người bị tai biến mạch máu não ngày càng tăng cao và đặc biệt là ở những người có tuổi. Nguy hiểm hơn, khi đã điều trị được bệnh song nó vẫn có nguy cơ tái phát trở lại và đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vậy, khi bệnh tai biến mạch máu não tái phát cần phải làm gì?

Tai biến mạch máu não xảy ra khi có tình trạng mà việc cung cấp máu lên một phần nào đó của bộ não đột nhiên bị ngừng trệ. Còn gọi là đột quỵ não, là một căn bệnh liên quan đến hệ thần kinh phổ biến hiện nay.

tai bien mach mau nao, tai bien mach mau nao can phai lam gi

Kiến thức về tai biến mạch máu não

Người trong gia đình có bệnh nhân bị tai biến mạch máu não cần chú ý đến cách ngăn ngừa và tham khảo các phương pháp khi bệnh tình tái phát. Khi tai biến mạch máu não tái phát cần thực hiện những phương pháp sau đây đối với người bệnh:

Cần phải đưa người bệnh vào viện để được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Đối với người bị tai biến, mạch máu đông hoặc vỡ phải được xử lý thật nhanh để đề phòng các biến chứng như liệt toàn thân, bại não, v.v. Khi người có các triệu chứng sau cần phải chú ý và đưa đến bệnh viện ngay lập tức.

Trong quá trình sơ cứu bệnh nhận bị tai biến mạch máu não, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

- Bất động bệnh nhân.

- Giữ khu vực xung quanh người bệnh thông thoáng, đảm bảo lưu thông khí tốt. Hút đờm rãi nếu có.

- Đặt sớm dây truyền dịch để thuận lợi cho việc dùng các thuốc cần thiết.

- Nếu huyết áp tăng rất cao ≥ 200/ ≥ 120 mmHg: sau tai biến mạch máu não, huyết áp thường tăng phản xạ. Trong trường hợp này chỉ  được  dùng thuốc đưa huyết áp xuống dưới mức nguy hiểm, thông thường vào khoảng 170 – 180/100 mmHg, không được đưa xuống mức này; nếu đưa nhanh chóng huyết áp xuống <140/<90 mmHg thì sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động tự điều chỉnh của tuần hoàn não.

Thời gian là vàng đối với những bệnh nhân bị tai biến mạch máu não tái phát, vì thế người nhà bệnh nhân cần nhận thức được rõ không nên để phí phạm bất cứ một giây phút nào.

tai bien mach mau nao, phai lam gi khi bi tai bien mach mau nao

Thực hiện nếp sống khoa học để ngăn ngừa tai biến mạch máu não

Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ và sử dụng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn để phòng ngừa và điều trị nhanh chóng bệnh tai biến mạch máu não tái phát. An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng đặc biệt, nhanh chóng làm giảm cơn tai biến và phòng trừ tai biến hiệu quả.

An cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ xanh Đồng nhân đường là một loại dùng để cấp cứu nhanh chóng người bị tai biến mạch máu não. Thuốc có tác dụng hạn chế những tổn thương ở não, tê liệt chân tay, méo miệng…

Để ngăn ngừa tai biến mạch máu não tái phát, bạn cần thực hiện nếp sống và sinh hoạt khoa học. Ăn uống điều độ và tập thể dục đều đặn. Ăn nhiều rau xanh và trái cây, hạn chế ăn quá mặn, ngọt, cay và đặc biệt là giữ cho tinh thần phấn chấn và thoải mái.

Cần theo dõi huyết áp, nhịp tim định kỳ để có biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời.

Quảng cáo an cung ngưu hoàng hoàn

Tag :

Bộ sản phẩm tăng cân nhanh an toàn và hiệu quả

Bộ sản phẩm tăng cân nhanh nâng cao Trùng thảo sâm nhung kết hợp tảo xoắn spirulina hawaii mỹ có tác dụng hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng, tăng cân nhanh, kén ăn, mất ngủ, trí nhớ hay quên, tăng cường sức đề kháng... sản phẩm được phân phối độc lập tại nhathuocvietphap.vn

thuc don tang can nhanh, tang can nhanh hieu qua

Bộ sản phẩm tăng cân nhanh an toàn và hiệu quả

Giá thị trường: 850.000 VND

690.000 VND Xem

Noni Tahitian Juice – Nước ép Noni từ trái nhàu Noni NO001

Nước ép trái nhàu Noni Tahitian Juice có tác dụng chống lại quá trình lão hoá của cơ thể, tăng cường & phục hồi sức khỏe, làm cho hệ miễn dịch tốt hơn… sản phẩm được phân phối độc lập tại nhathuocvietphap.vn, cam kết bán hàng chính hãng.

noni thường, nước ép noni, thực phẩm chức năng noni

Noni Tahitian Juice – Nước ép Noni từ trái nhàu Noni NO001

Giá thị trường: 3.300.000 VND

1.750.000 VND Xem

Nước diệp lục Synergy Chlorophyll – Sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa từ thiên nhiên

Nước diệp lục chlorophyll synergy worldwide chứa 8 loại Enzym cơ bản ở dạng tự nhiên, hoàn toàn không có hoá chất, chất bảo quản và độc tố gây hại cho cơ thể người, sản phẩm được bán tại nhathuocvietphap.vn, cam kết bán hàng chính hãng

nuoc-diep-luc-synergry-dai-dien

Nước diệp lục Synergy Chlorophyll – Sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa từ thiên nhiên

Giá thị trường: 450.000 VND

410.000 VND Xem

Trùng Thảo Sâm Nhung – Viên tăng cân bổ tỳ khai vị bổ hoàn

Trùng thảo sâm nhung có tác dụng bổ tỳ khai vị đại bổ hoàn, sản phẩm của Malaysia dành cho người gầy muốn tăng cân nhanh, mất ngủ, kén ăn, thiếu máu, mất trí nhớ hay quên...

trung-thao-sam-nhung-fix

Trùng Thảo Sâm Nhung – Viên tăng cân bổ tỳ khai vị bổ hoàn

Giá thị trường: 150.000 VND

125.000 VND Xem

Tảo xoắn Spirulina Hawaii Mỹ hộp 800 viên

Tảo xoắn Spirulina Hawaii 795v giúp tăng năng lượng, năng cao sức bền bỉ, bỗ sung dinh dưỡng cho người có chế độ ăn kiêng, tăng cảm giác hưng phấn tình dục ở nam... sản phẩm được phân phối độc lập tại nhathuocvietphap.vn

tang can hieu qua, giup nguoi gay tang can, nguoi gay muon tang can

Tảo xoắn Spirulina Hawaii Mỹ hộp 800 viên

Giá thị trường: 800.000 VND

450.000 VND Xem

Nước Diệp Lục Klink K-liquid Chlorophyll

Nước diệp lục K-Liquid Chlorophyll được chiết xuất từ cỏ đinh lăng. Nước diệp lục K-Liquid Chlorophyll có tác dụng giảm Cholesterol, thải độc máu, làm sạch cơ thể, tăng cường chức năng tiêu hoá, chống mất ngủ. Sản phẩm được phân phối tại nhathuocvietphap.vn

nuoc diep luc, nuoc diep luc K liquid Cholorophyll , nuoc diep luc mat gan

Nước Diệp Lục Klink K-liquid Chlorophyll

Giá thị trường: 450.000 VND

370.000 VND Xem